Home Thông báo Tin nóng hổi: các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2012-2013

Tra Từ Điển

vdict

Tra theo từ điển:


Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13
mod_vvisit_counterHôm qua18
mod_vvisit_counterTuần này262
mod_vvisit_counterTuần qua208
mod_vvisit_counterTháng này1001
mod_vvisit_counterTháng qua1123
mod_vvisit_counterTất cả86943

Online (20 minutes ago): 1
Your IP: 54.197.114.10
,
Today: Tháng 10 28, 2016

Tìm kiếm

Google

RSS

RSS RSS


Tin nóng hổi: các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2012-2013 In
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2012 23:07

Căn cứ công văn số 743/SGD&ĐT- GDTrH của Sở GD và ĐT Lạng Sơn ngày 11/5/2012 v/v Thông báo các môn thi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2012 - 2013. Trường THCS Tam Thanh thông báo tới các bậc phụ huynh và các em học sinh lịch thi và các môn thi cụ thể như sau:

 

1. Đối với tuyển sinh vào các trường THPT

Thời gian thi : ngày 26, 27 tháng 6 năm 2012

Các môn thi :

          - Toán : thời gian làm bài 120 phút

          - Ngữ Văn : thời gian làm bài  120 phút

          - Tiếng Anh : thời gian làm bài 60 phút

2. Đối với tuyển sinh vào trường THPT chuyên Chu Văn An

Thời gian thi : 26, 27 tháng 6 năm 2012

Các môn thi:

          - Toán: thời gian làm bài 120 phút

          - Ngữ Văn: thời gian làm bài 120 phút

          - Tiếng Anh: thời gian làm bài 60 phút

          - Môn chuyên: Môn Hóa và Tiếng Anh thời gian làm bài 120 phút, các môn còn lại là 150 phút

Lưu ý: Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên ChuVăn An thì môn Tiếng Anh được tính làm môn thi thứ 3 để xét tuyển vào các trường THPT khác.

3. Nội dung thi

3.1  Phần chung cho tất cả các thí sinh dự thi lớp 10 THPT

          + Hệ số điểm môn thi: môn Ngữ văn, Toán tính hệ số 2, Tiếng Anh tính hệ số 1.

          + Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thi chung đề và thời gian như trên; dự thi tại hội đồng thi trường THPT huyện, thành phố nơi học sinh đăng ký dự thi.

3.2 Phần riêng cho đối tượng thi tuyển vào trường THPT chuyên Chu Văn An

         + Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Chu Văn An dự thi tại hội đồng thi trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn.

       + Theo thông tư 06, học sinh phải thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên theo đăng kí dự thi. Kết quả để xét vào trường THPT chuyên là kết quả của các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Nếu không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Chu Văn An thì môn Tiếng Anh được tính làm môn thứ 3 trong xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh.

* Nội dung thi: trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

* Đề thi theo hình thức tự luận, cấu trúc đề thi theo quy định đặc trưng của môn thi

4. Lịch thi

4.1. Lịch thi cho thí sinh dự thi vào các trường THPT

Ngày thi

Thời gian

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì

đề thi

Bắt đầu

làm bài

26/6/2012

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h10 phút

7h30 phút

Chiều

Tiếng Anh

60 phút

14h10 phút

14h30 phút

27/6/2012

Sáng

Toán

120 phút

7h10 phút

7h30 phút

 

4.2. Lịch thi cho thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Chu Văn An

Ngày thi

Thời gian

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì

đề thi

Bắt đầu

làm bài

26/6/2012

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h10 phút

7h30 phút

Chiều

Tiếng Anh

60 phút

14h10 phút

14h30 phút

27/6/2012

 

Sáng

Toán

120 phút

7h10 phút

7h30 phút

Chiều

Môn chuyên

 

14h10 phút

14h30 phút

 

- Đối với môn chuyên thời gian làm bài của môn Hoá học và Tiếng Anh là 120 phút, các môn còn lại là 150 phút.

- Riêng thí sinh thi  chuyên Anh thì môn chuyên có thi phần nghe.

5. Điều kiện dự thi và hồ sơ dự thi

5.1. Dự thi vào trường THPT (Điều 9, Quy chế 12)

   Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THCS  hoặc Bổ túc THCS  trong độ tuổi quy định và có đủ hồ sơ hợp lệ. Hồ sơ gồm:     

   - Đơn xin dự thi (theo mẫu).

   - Học bạ THCS (bản chính). HS dự tuyển vào trường THPT chuyên Chu Văn An và trường PT DTNT tỉnh nộp học bạ (bản sao) do Hiệu trưởng trường THCS  ký, đóng dấu xác nhận.

   - Giấy khai sinh (bản sao).

   - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do trường THCS cấp. Học sinh tốt nghiệp năm học 2010-2011 phải có bằng tốt nghiệp THCS (bản chính hoặc bản sao).

   - Giấy chứng nhận hưởng điểm ưu tiên, khuyến khích:

           + Thành phần dân tộc: theo giấy khai sinh.

           + Giấy xác nhận vùng cư trú do UBND xã cấp, căn cứ vào Quyết định 30/2007/QĐ-TTg ngày 05 tháng 3 năm 2007 về việc công nhận các xã vùng khó khăn; Quyết định số Quyết định số 164/2006/QĐ-TTg ngày 11/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới.

          + Giấy Chứng nhận nghề phổ thông, học sinh lớp 9 đạt giải HS giỏi, đạt giải trong kỳ thi  học sinh giỏi giải toán  trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, đạt giải văn nghệ, thể thao do Sở GD&ĐT tổ chức năm học 2010 - 2012.

   - Thẻ học sinh dự thi THPT do trường THCS  nơi học sinh tốt nghiệp cấp (dán ảnh cỡ 3x4cm). Học sinh phải xuất trình thẻ khi vào phòng thi. Đối với học sinh bổ túc THCS và học sinh tốt nghiệp THCS các năm học trước sử dụng chứng minh thư nhân dân thay cho thẻ dự thi.

5.2. Học sinh dự tuyển vào trường PT Dân tộc nội trú tỉnh

   - Học sinh dự tuyển vào trường PT DTNT tỉnh chuẩn bị 02 bộ bản sao hồ sơ: 01 bộ nộp cho phòng GD&ĐT huyện, thành phố để xét duyệt đối tượng, tiêu chuẩn dự thi vào trường PT DTNT tỉnh; 01 bộ nộp cho trường THPT huyện, thành phố nơi đăng kí dự thi để xét tuyển (trong trường hợp không trúng tuyển trường THPT DTNT tỉnh). Bản chính hồ sơ sẽ nộp cho trường THPT khi trúng tuyển.

   - Học sinh thi vào trường THPT DTNT tỉnh (sau khi đã qua xét duyệt của phòng GD&ĐT) được lập danh sách và xếp phòng thi riêng, Giám thị coi thi là giáo viên của trường THPT DTNT tỉnh.

   - Học sinh thi vào trường THPT Dân tộc nội trú phải học đủ 4 năm Tiếng Anh chương trình THCS.

  * Chỉ tiêu:  Năm học 2012 – 2013 trường THPT DTNT tỉnh tuyển 5 lớp 10 với 140 học sinh (mỗi lớp 28 học sinh). Đối tượng, tiêu chuẩn dự thi vào trường THPT DTNT tỉnh quy định cụ thể tại công văn số 574/SGDĐT- GDTrH ngày 16 tháng 4 năm 2012 về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường  PTDTNT năm học 2012 – 2013.

5.3. Học sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Chu Văn An

* Chỉ tiêu: Năm học 2012 - 2013, trường THPT chuyên Chu Văn An tuyển sinh 7 lớp chuyên, mỗi lớp 35 học sinh và 2 lớp không chuyên. Các lớp  chuyên gồm: Toán (2 lớp), Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Trung.

Đối với thí sinh đăng kí tuyển sinh vào lớp chuyên Tiếng Trung thì dự thi môn chuyên là môn Tiếng Anh.

* Điều kiện dự tuyển:

Học sinh được tham gia dự tuyển khi có đủ các điều kiện sau:

- Thuộc địa bàn tuyển sinh;

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên;

- Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

*  Phương thức tuyển sinh:

- Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định ở trên.

-  Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

* Điểm xét tuyển và cách xét tuyển vào trường THPT chuyên (theo mục 6 điều 23 thông tư 06) :

- Điểm xét tuyển:

+ Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số);   

+ Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên và môn chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).

- Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

- Cách xét tuyển:

         + Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

       + Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên tham gia tính điểm xét tuyển vào lớp không chuyên cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

* Những lưu ý về hồ sơ: Học sinh đăng kí thi vào trường THPT chuyên phải đồng thời làm hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường THPT nơi cư trú. Mỗi học sinh dự tuyển vào trường THPT Chu Văn An chuẩn bị hai bộ hồ sơ (bản sao): một bộ nộp cho trường THPT huyện, thành phố nơi cư trú để xét tuyển (trong trường hợp không trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Chu Văn An); một bộ nộp cho  trường THPT chuyên Chu Văn An. Bản chính hồ sơ nộp cho trường sau khi đã trúng tuyển.

Học sinh thuộc đối tượng, vùng tuyển sinh và đủ các tiêu chuẩn dự tuyển vào trường THPT DTNT tỉnh nếu thi nguyện vọng 1 vào trường THPT chuyên Chu Văn An, nguyện vọng 2 vào trường THPT DTNT tỉnh thì chuẩn bị 03 bộ hồ sơ: Một bộ nộp cho phòng GD&ĐT để xét duyệt điều kiện tuyển vào trường THPT DTNT tỉnh, một bộ nộp cho trường THPT chuyên Chu Văn An đăng ký dự thi, một bộ nộp cho trường THPT nơi cư trú để xét duyệt trong trường hợp không trúng tuyển hai trường THPT chuyên Chu Văn An và THPT DTNT tỉnh. Bản chính hồ sơ nộp cho trường trúng tuyển.

Trường THPT chuyên Chu Văn An chỉ tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đối với những trường hợp chuyển hộ khẩu đến Lạng Sơn phải có thời gian cư trú trên địa bàn tỉnh tối thiểu là 12 tháng (tính đến thời điểm đăng kí dự thi).

(Trích nội dung CV 575/SGD&ĐT-GDTrH và 

743/SGD&ĐT- GDTrH của Sở GD&ĐT LS)

Nguyễn Trần Khánh

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 12 Tháng 5 2012 08:34
 

Chủ đề năm học

Tiếp tục đổi mới toàn diện nhà trường, xây dựng trường học dân chủ, coi trọng giáo dục truyền thống, lí tưởng, đạo đức; phát huy năng lực sáng tạo của học sinh, đào tạo ra những con người Việt Nam phù hợp với yêu cầu kinh tế, xã hội thời kì hội nhập.
Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Giáo dục mầm non
Tiếp tục giữ vững mục tiêu phát triển an toàn, bền vững, từng bước hội nhập với giáo dục mầm non trong khu vực
Giáo dục phổ thông
Hoàn thiện nhà trường phổ thông tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc, hội nhập khu vực và thế giới

Đối thoại và Hỗ trợ

Hiệu trưởng

Vũ Hữu Sự

Hiệu phó

Lô Kiều Vân

Hiệu phó

Nguyễn Hồng Ngân

Quản trị

Nguyễn Trần Khánh

Hoạt động trường

Video - Clip

Lịch vạn niên

 

Trường THCS Tam Thanh, Xây dựng bởi Viettel-HCM e-Education Center © 2011