Home Tin tức Khai trương phần mềm QLNT SMAS 2.0 và cổng thông tin điện tử (website) nhà trường

Your IP: 54.237.98.229
Today: Tháng 12 19, 2014

Khai trương phần mềm QLNT SMAS 2.0 và cổng thông tin điện tử (website) nhà trường In
Thứ hai, 16 Tháng 4 2012 12:47

Tối ngày 14/4/2012 trường THCS Tam Thanh đã long trọng tổ chức Lễ khai trương phần mềm quản lí nhà trường SMAS 2.0 và cổng thông tin điện tử (website) của nhà trường.

Đến dự buổi lễ có ông Trịnh Văn Tuấn – Giám đốc chi nhánh Viettel tại Lạng Sơn; ông Ngô Hiền – Trưởng phòng giáo dục & đào tạo thành phố lạng Sơn, các ông bà hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học Tam Thanh, trường THCS Hoàng Đồng; THCS Vĩnh Trại, THCS Đông Kinh, THCS Quảng Lạc, THCS Mai Pha, THCS Chi Lăng; Ban đại diện hội cha mẹ trường Tiểu học Tam Thanh, trường THCS tam Thanh; phụ huynh học sinh đang học tại trường, cùng các phóng viên báo đài truyền hình tỉnh Lạng Sơn.

Khai-truong-website1

Thầy Vũ Hữu Sự - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Ảnh: Nguyễn Vững

Đây là một chương trình đang được ứng dụng phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh và bước đầu ứng dụng ở các tỉnh thành trong cả nước. Riêng thành phố Lạng Sơn thì trường THCS Tam Thanh là trường đầu tiên trong các trường THCS có cổng thông tin điện tử (website). Với những ưu thế vượt trội, phần mềm SMAS là hệ thống thông tin bảo mật toàn cầu, trung tâm dữ liệu do bộ quốc phòng quản lí, tiện ích, dễ sử dụng, phục vụ xã hội miễn phí.

Khai-truong-website2

Đại biểu cắt băng khai trương. Ảnh: Nguyễn Vững

Trong buổi lễ khai trương, các vị đại biểu còn rất xúc động khi xem phóng sự do các thầy cô giáo trong trường thực hiện về hai tấm gương học sinh vượt khó – cặp song sinh Phạm Bá Lịch, Phạm Bá Sự được dạy dỗ, trưởng thành từ mái trường THCS Tam Thanh. Hai em đã đạt được nhiều thành tích trong học tập như các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực, quốc gia. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều học sinh được giáo dục, trưởng thành từ nhà trường. Các em đã phát biểu: “Chúng em rất vui mừng, hạnh phúc khi trở lại trường, thấy nhà trường đẹp đẽ, khang trang hơn. Chúng em rất biết ơn đã được các thầy cô giáo quan tâm, giúp đỡ, đùm bọc và luôn tin tưởng vào trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tấm lòng của các thầy cô. Chúng em rất tự hào về mái trường THCS Tam Thanh.”

Thời sự Lạng Sơn đưa tin khai trương tối ngày 15/4/2011. Nguồn langson.tv

Nhà trường đã xác định rõ trong công cuộc đổi mới, việc ứng dụng công nghệ thông tin là một nhu cầu cấp thiết nên đã mạnh dạn ứng dụng nhằm quản lí nhà trường, học sinh tốt hơn đồng thời để phụ huynh nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác nhằm phối hợp giáo dục  có hiệu quả hơn. Như vậy nhà trường mong muốn sẽ góp phần tích cực vào việc nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, đào tạo nhân tài của địa phưong nói riêng và của thành phố Lạng Sơn nói chung.

Dương Thanh Hải